top of page

คำถามที่พบบ่อยๆสำหรับนักนวดบำบัด

จาก https://www.camtc.org/faqs-and-general-information/

คำถามที่พบบ่อย
* หมายเหตุทางกฎหมายเกี่ยวกับคำถามที่พบบ่อย: คำถามที่พบบ่อยเหล่านี้มีไว้เพื่อให้บริการแก่ประชาชนและธุรกิจที่สนใจในการรับรอง CAMTC แต่คำถามที่พบบ่อยเหล่านี้ไม่ได้ตั้งใจจะให้เป็นหรือผู้แทนสำหรับคำแนะนำทางกฎหมาย บุคคลและธุรกิจที่มีคำถามเกี่ยวกับกฎเกณฑ์การเปิดใช้งาน CAMTC ของส่วนธุรกิจแคลิฟอร์เนียและรหัสวิชาชีพ 460, 4600 และ seq. รหัสรัฐบาลส่วน 51034, และ / หรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับท้องที่ต่าง ๆ ควรปรึกษาที่ปรึกษาทางกฎหมายของตัวเองที่มีประสบการณ์
สำหรับผู้สมัคร:
Q: ฉันแล้วได้รับอนุญาตในประเทศหรือได้รับใบอนุญาตนวดบำบัด ทำไมฉันจึงควรรับรองกับ CAMTC?
เว้นแต่เมืองหรือเขตของคุณคุณจะต้องได้รับการรับรองก็เป็นทางเลือกของคุณ รัฐแคลิฟอร์เนียไม่จำเป็นต้องมีผู้เชี่ยวชาญด้านการนวดได้รับการรับรองโดย CAMTC อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญด้านการนวดหลายคนพบว่าได้รับการรับรองให้เป็นประโยชน์เพราะเป็น CAMTC ได้รับการรับรองการนวดมืออาชีพที่คุณจะไม่จำเป็นต้องมีใบอนุญาตนวดบำบัดนวดเพื่อให้ได้รับค่าตอบแทนใด ๆ ในรัฐแคลิฟอร์เนียเมืองหรือเขต
Q: ความแตกต่างระหว่างใบอนุญาตและใบรับรองคืออะไร?A "ใบอนุญาต" เป็นเอกสารที่ออกโดยรัฐและมีผลบังคับใช้สำหรับบุคคลที่จะได้รับก่อนที่พวกเขาสามารถทำงานในอาชีพของพวกเขาในรัฐ รัฐแคลิฟอร์เนียไม่ได้รับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพการนวด แคลิฟอร์เนียนวดบำบัดสภาเป็น บริษัท ที่ไม่แสวงหาผลกำไรส่วนตัวออกรับรองความสมัครใจในการประกอบอาชีพนวดที่ตอบสนองความต้องการในกฎหมาย ได้รับการรับรองเป็นความสมัครใจและการรับรอง CAMTC ไม่จำเป็นต้องตามกฎหมายของรัฐในการสั่งซื้อสำหรับมืออาชีพนวดในการฝึกอาชีพของพวกเขาในรัฐแม้ว่าผู้เชี่ยวชาญด้านการนวดหลายคนพบว่าการรับรอง CAMTC ประโยชน์ รับรอง CAMTC เป็นข้อมูลประจำตัวเท่านั้นสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านการนวดที่เป็นที่ยอมรับตามกฎหมายของรัฐ
แคลิฟอร์เนียนวดธุรกิจและวิชาชีพรหัสมาตรา 4611, ทำให้การดำเนินธุรกิจที่ไม่เป็นธรรมสำหรับทุกคนที่ไม่ได้รับการรับรองโดย CAMTC ใช้ชื่อ: อนุญาตได้รับการรับรองได้รับการรับรองนวดบำบัดผู้ประกอบการนวดได้รับการรับรอง CMT หรือซีเอ็มพี
Q: อะไรคือคุณสมบัติสำหรับการรับรอง?
ธุรกิจแคลิฟอร์เนียและรหัสวิชาชีพส่วน et 4600 หมายเลข กำหนดจำนวนของชุดวุฒิการศึกษาที่ได้รับการรับรอง ผู้สมัครจะต้องตอบสนองความต้องการการศึกษาในกฎหมายได้ผ่านการสอบ CAMTC ได้รับการอนุมัติได้ผ่านการตรวจสอบประวัติและไม่ได้ละเมิดบทบัญญัติของกฎหมายใด ๆ
ได้รับการรับรองนวดบำบัด (CMT) - ผู้สมัครใหม่ต้องดำเนินการอย่างน้อย 500 ชั่วโมงของการศึกษาและการฝึกอบรมการนวดจาก CAMTC ได้รับการอนุมัติในโรงเรียนซึ่งจะไม่รวมถึงออนไลน์หรือการเรียนทางไกลและยังจะต้องผ่านการสอบ CAMTC ได้รับการอนุมัติ ดูการเชื่อมโยงความต้องการในหน้าแรกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

Q: นานเท่าไหร่กระบวนการรับรองใช้?
เรายังคงได้รับจำนวนมากของการใช้งานสำหรับการรับรองดังนั้นโปรดคาดว่ากระบวนการที่จะใช้เวลาประมาณเก้าสิบ (90) วันสำหรับการใช้งานที่สมบูรณ์แบบที่ไม่มีพื้นหลังหรือการศึกษาปัญหา ใบสมัครที่สมบูรณ์รวมถึงการประยุกต์ลงชื่อและวันที่ที่สมบูรณ์จริงและถูกต้องคำตอบให้กับทุกคำถามที่ได้รับการให้บริการเช่นเดียวกับการชำระเงินภาพหนังสือเดินทางสำเนาของรัฐบาลที่ออกหมายเลขใบเดิมที่ส่งตรงจากโรงเรียน (s) หลักฐานการสอบส่งโดยตรงจากการตรวจสอบของคณะกรรมการและมีชีวิตอยู่ผลการพิมพ์ลายนิ้วมือสแกนได้รับการตอบรับ การใช้งานที่มีปัญหารวมถึง แต่ไม่ จำกัด เฉพาะผู้ที่ได้รับจากผู้สมัครที่มีความเชื่อมั่นทางอาญาอ้างอิงทางแพ่งหรือทางฝ่ายบริหารหรือในกรณีที่ดำเนินการในท้องถิ่นได้รับการดำเนินการกับผู้สมัครร้องเรียนได้รับการทำในส่วนที่เกี่ยวกับการดำเนินการที่เป็นมืออาชีพของผู้สมัครหรือผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับการศึกษา สามารถใช้เป็นระยะเวลานานของเวลา
Q: มีการทดสอบที่จำเป็นที่จะกลายเป็น CMT ในแคลิฟอร์เนีย?
ใช่. วันที่ 1 มกราคม 2015 เป็นต้นไปผู้สมัครทั้งหมดใหม่สำหรับ CMT และผู้สมัครสำหรับการอัพเกรดจากซีเอ็มพีเพื่อ CMT จะต้องผ่านการสอบ CAMTC ได้รับการอนุมัติ ในฐานะที่เป็นวันที่ 1 มกราคมปี 2015 ได้รับการอนุมัติ CAMTC สอบเป็น MBLEx และ BCETMB ถ้าถ่ายในเวลาใด ๆ และ NCETM หรือ NCETMB ถ้าถ่ายก่อนที่จะมี 1 กุมภาพันธ์ 2015 และการตรวจสอบการรักษาด้วยการรัฐนิวยอร์กนวด
Q: เท่าไหร่ค่าใช้จ่ายที่จะได้รับการรับรอง?
ค่าใช้จ่ายในปัจจุบันสำหรับการรับรองเป็น $ 150.00 สำหรับการใช้งานครั้งแรกซึ่งเป็นที่ถูกต้องเป็นเวลาสองปี ค่าใช้จ่ายของ recertification อีกรับรองสองปีปัจจุบัน $ 150.00 จำนวนเงินเหล่านี้อาจมีการเปลี่ยนแปลง
Q: การรับรองของฉันจะดีทุก?
รับรองด้วย CAMTC คุณได้รับสิทธิในการให้บริการนวดเพื่อชดเชยใดก็ได้ในรัฐแคลิฟอร์เนียโดยไม่จำเป็นต้องได้รับใบอนุญาตนวดเฉพาะ มันใช้ไม่ได้นอกของรัฐแคลิฟอร์เนียแม้ว่ามันจะเป็นไปได้ว่ารัฐอื่น ๆ อาจยอมรับการรับรอง CAMTC ที่จะช่วยให้มีคุณสมบัติในการทำงานในรัฐนั้น

Q: ฉันสามารถใช้ใบอนุญาตจากรัฐอีกครั้งเพื่อให้ได้รับการรับรอง?
หากใบอนุญาตปัจจุบันของคุณจากรัฐที่มีการออกใบอนุญาตความต้องการตอบสนองหรือเกินความต้องการ CAMTC สำหรับการรับรองคุณอาจมีสิทธิ์ได้รับการรับรองโดย CAMTC
Q: การฝึกอบรมการนวดของฉันเสร็จสมบูรณ์นอกสหรัฐอเมริกาคุณจะยอมรับชั่วโมงการศึกษาของฉันได้อย่างไร
CAMTC คณะกรรมการ บริษัท ได้นำนโยบายอย่างเป็นทางการในใบรับรองผลการเรียนออกจากประเทศ
Q: ถ้าฉันกำลังเรียนในโปรแกรมการนวดที่มีความยาวกว่า 500 ชั่วโมงผมสามารถนำไปใช้สำหรับการรับรอง CAMTC หลังจากที่ผมได้เสร็จสิ้น 500 ชั่วโมงของการศึกษา แต่ก่อนที่จะได้เสร็จสิ้นโปรแกรมการนวดทั้งหมดของฉัน?
มันขึ้นอยู่กับ. เพื่อที่จะได้รับการรับรอง CAMTC ต้องได้รับหลักฐานต้นฉบับจากโรงเรียนของคุณแสดงให้เห็นว่าคุณได้พบกับความต้องการการศึกษาสำหรับการรับรอง ซึ่งรวมถึงความสำเร็จของขั้นต่ำ 500 ชั่วโมงของการศึกษาด้วย 100 ของบรรดา 500 ชั่วโมงการประชุมความต้องการหลักสูตรแกนกลาง (ขั้นต่ำ 100 ชั่วโมงในกายวิภาคสรีรวิทยาห้ามสุขภาพและสุขอนามัยและธุรกิจและจริยธรรมก) ถ้าโรงเรียนของคุณยินดีที่จะให้หลักฐานเดิม CAMTC แสดงให้เห็นว่าคุณได้เสร็จสิ้นขั้นต่ำ 500 ชั่วโมงของการศึกษาและความต้องการของหลักสูตรแกนกลางแม้ว่าคุณไม่ได้เสร็จสิ้นโปรแกรมการนวดทั้งหมดของคุณสมมติว่าโรงเรียนของคุณเป็น CAMTC ได้รับการอนุมัติและโรงเรียน ไม่มีปัญหาอื่น ๆ CAMTC จะยอมรับหลักฐานว่าสำหรับวัตถุประสงค์ของการรับรอง
Q: ถ้าผมได้รับจดหมายปฏิเสธที่นำเสนอสิ่งที่เป็นกระบวนการที่จะท้าทายการปฏิเสธการเสนอหรือไม่
หากส่วนมาตรฐานวิชาชีพหลังจากตรวจสอบใบสมัครของคุณจะเป็นตัวกำหนดว่าควรจะปฏิเสธคุณจะส่งจดหมายแจ้งให้คุณทราบถึงเหตุผลในการปฏิเสธที่นำเสนอ มันเป็นสิ่งสำคัญมากที่คุณปฏิบัติตามขั้นตอนที่ระบุไว้ในจดหมายของคุณรวมถึงการประชุมทั้งหมดของกำหนดเวลาที่ระบุไว้ในจดหมายและการสื่อสารกับ CAMTC ผ่านทางที่อยู่อีเมลที่ระบุไว้ในจดหมาย ผู้สมัครที่ได้รับการเสนอให้มีการปฏิเสธการรับรองจะได้รับอย่างน้อย 15 วันแจ้งให้ทราบล่วงหน้าของโอกาสของพวกเขาที่จะได้ยินไม่ว่าด้วยวาจาหรือลายลักษณ์อักษร ค่าธรรมเนียมปัจจุบัน: $ 90 การพิจารณาของคำสั่งที่เขียนและ $ 135 สำหรับการได้ยินในช่องปาก - แต่โปรดตรวจสอบเพื่อตรวจสอบจดหมายของคุณ หากการตัดสินใจเสนอที่จะปฏิเสธจะรักษาก็จะไม่กลายเป็นครั้งสุดท้ายและมีประสิทธิภาพอย่างน้อยก็จนกว่าห้าวันหลังจากมีโอกาสที่จะได้ยิน ได้ยินจะจัดขึ้นหรือคำสั่งเป็นลายลักษณ์อักษรพิจารณาโดยกองมาตรฐานวิชาชีพซึ่งมีอำนาจในการตรวจสอบว่าการปฏิเสธการรับรองควรจะเกิดขึ้น การตัดสินใจของกองมาตรฐานวิชาชีพเป็นที่สิ้นสุด คลิกที่นี่สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
หมายเหตุ: ผู้สมัครที่ถูกปฏิเสธการรับรองอาจสมัครใหม่สำหรับการรับรองสอง (2) ปีหลังจากวันที่มีประสิทธิภาพของการปฏิเสธ CAMTC มีข้อมูลที่คุณได้แสดงความคิดเห็นก่อนหน้านี้และมันจะได้รับการพิจารณาพร้อมกับแอพลิเคชันใหม่ของคุณ มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะส่งหลักฐานใหม่หรือข้อมูลใด ๆ ที่คุณมีในการสนับสนุนของแอพลิเคชันของคุณ แต่ถ้าคุณไม่มีหลักฐานเพิ่มเติมที่จะส่งหรือไม่เคยมีการเปลี่ยนแปลงที่เกี่ยวข้องในกรณีที่คุณอาจถูกปฏิเสธอีกครั้ง โปรดทราบว่าวันที่ 1 มกราคม 2015 เป็นต้นไปกฎหมาย CAMTC มีการเปลี่ยนแปลงและพื้นฐานเพิ่มเติมสำหรับการปฏิเสธและมีระเบียบวินัยมีการเพิ่ม

สำหรับผู้ถือใบรับรอง:
Q: บ่อยแค่ไหนที่ฉันต้อง recertify?
รับรอง CAMTC เป็นเพียงระยะเวลาสองปีที่ผ่านมา คุณต้องใช้สำหรับ recertification ทุกสองปี
ผู้ถือหนังสือรับรองอาจใช้สำหรับ recertification 90 วันก่อนวันหมดอายุ ในฐานะที่เป็นมารยาท CAMTC อาจส่งการแจ้งเตือนให้คุณทางอีเมลและจดหมายธรรมดาเตือนคุณจำเป็นที่จะต้อง recertify กรุณาตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้รับการปรับปรุงข้อมูลติดต่อของคุณรวมถึงที่อยู่อีเมลหลักภายใน 30 วันของการเปลี่ยนแปลงใด ๆ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับการแจ้งเตือนของความต้องการของคุณเพื่อ recertify มันเป็นความรับผิดชอบของคุณเป็นผู้รับหนังสือรับรองเพื่อส่งใบสมัครเสร็จสมบูรณ์อย่างเต็มที่สำหรับ recertification และให้แน่ใจว่าจะได้รับจาก CAMTC ก่อนวันหมดอายุที่ระบุไว้ในการรับรองของคุณ การแจ้งเตือนการแจ้งเตือนอาจถูกส่งให้คุณเป็นมารยาทเท่านั้นและความล้มเหลวที่จะได้รับการแจ้งเตือนการแจ้งเตือนไม่ได้สละความรับผิดชอบของคุณที่จะส่งใบสมัครเสร็จสมบูรณ์อย่างเต็มที่สำหรับ recertification และให้แน่ใจว่าจะได้รับก่อนใบรับรองปัจจุบันของคุณหมดอายุ
ผู้ถือหนังสือรับรองที่ได้ส่งใบสมัครที่สมบูรณ์สำหรับ recertification ที่ได้รับและได้รับอนุมัติอย่างน้อย 60 วันก่อนวันหมดอายุที่มีปัญหาพื้นหลังไม่มีจะมีใบรับรองและบัตรประจำตัวบัตรใหม่ส่งตามวันที่หมดอายุ โปรดแจ้ง CAMTC ถ้าทางไปรษณีย์ใบรับรองของคุณยังไม่ถึงมือคุณภายใน 30 วันนับจากวันทางไปรษณีย์
ค่าธรรมเนียม recertification สองปีคือ $ 150.00 ล้มเหลวในการส่งใบสมัครเสร็จสมบูรณ์อย่างเต็มที่สำหรับ recertification ที่ได้รับโดย CAMTC ก่อนที่จะหมดอายุใบรับรองของคุณจะส่งผลให้มีค่าใช้จ่ายในช่วงปลาย $ 25 - $ 90 ถ้าโปรแกรมประยุกต์สำหรับ recertification ได้รับโดย CAMTC ภายในหกเดือนของใบรับรองของคุณหมดอายุ หากผู้สมัครเสร็จอย่างเต็มที่สำหรับ recertification จะไม่ได้รับโดย CAMTC ภายในหกเดือนของการหมดอายุใบรับรองของคุณคุณจะต้องนำไปใช้สำหรับการรับรองเป็นผู้สมัครใหม่และคุณจะต้องตอบสนองทุกความต้องการสำหรับการรับรองที่มีอยู่ในเวลานั้น ใบสมัครของคุณจะได้รับ ภายใต้สถานการณ์นี้สามารถค่าธรรมเนียมล่าช้าหรือนโยบายอาจสละสิทธิ
Q: ถ้าฉันได้รับการรับรองแล้วฉันจะต้องผ่านการสอบเพื่อ recertify?
ไม่เว้นแต่ใบรับรองของคุณได้หมดอายุมานานกว่าหกเดือน
Q: ถ้าฉันรับรองได้ผ่านพ้นไป?
ถ้าคุณให้พ้นการรับรองของคุณไม่น้อยกว่า 6 เดือน, คุณสามารถ recertify โดยการกรอกใบสมัครและชำระค่าธรรมเนียมบวกค่าปลาย
ถ้าการรับรองของคุณได้ผ่านพ้นไปนานกว่า 6 เดือนคุณจะต้องสมัครเป็นผู้สมัครใหม่ ๆ รวมทั้งการส่งลายนิ้วมือ LiveScan ใหม่และการประชุมมาตรฐานการศึกษาและความต้องการการสอบปัจจุบัน

จนถึง 30 มิถุนายน 2017, CAMTC มี " จำกัด Recertification นโยบาย" ซึ่งจะช่วยให้ผู้ถือบางใบรับรองหมดอายุสมัครใหม่ภายใต้มาตรฐานที่มีอยู่เมื่อพวกเขาใช้เป็นครั้งแรก ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมคลิกที่นี่
Q: กฎหมายเกี่ยวกับการรวมทั้งชื่อเต็มของฉันและหมายเลขการรับรองในการโฆษณาคืออะไร?
ธุรกิจแคลิฟอร์เนียและรหัสวิชาชีพมาตรา 4608 ฯ :
นอกจากนี้ยังมีความต้องการอื่น ๆ ของบทนี้ผู้ถือใบรับรองจะต้อง:
(ก) แสดงใบเดิมของเขาหรือเธอทุกครั้งที่เขาหรือเธอให้บริการนวดเพื่อชดเชย ผู้ถือใบรับรองจะต้องมีบัตรประจำตัวประชาชนของเขาหรือเธออยู่ในความครอบครองของเขาหรือเธอในขณะที่ให้บริการนวดเพื่อชดเชย
(ข) ให้เขาหรือชื่อและใบรับรองของเธอเต็มจำนวนตามคำขอของสมาชิกคนหนึ่งของประชาชนสภาหรือสมาชิกของการบังคับใช้กฎหมายหรือหน่วยงานของรัฐในท้องถิ่นเรียกเก็บเงินกับการควบคุมการนวดหรือนวดสถานประกอบการที่ตั้งอยู่ในสถานที่ที่เขา หรือเธอจะให้บริการนวดเพื่อชดเชย
(ค) รวมถึงชื่อตามที่เขาหรือเธอจะได้รับการรับรองและจำนวนใบรับรองของเขาหรือเธอในการใด ๆ และการโฆษณาทั้งหมดของการนวดเพื่อชดเชย นอกจากนี้ผู้ถือใบรับรองต้อง:
(ง) แจ้งสภาภายใน 30 วันของการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ในที่อยู่ที่บ้านผู้ถือใบรับรองหรือที่อยู่ของสถานประกอบการนวดหรือสถานที่อื่นที่เขาหรือเธอให้บริการนวดเพื่อชดเชยไม่รวมสถานที่เหล่านั้นที่นวดมีให้เฉพาะในการออกโทร รากฐาน ผู้ถือใบรับรองยังจะได้แจ้งให้สภาที่อยู่อีเมลหลักของเขาหรือเธอในกรณีใด ๆ และแจ้งให้สภาภายใน 30 วันนับจากวันที่มีการเปลี่ยนแปลงที่อยู่อีเมลหลัก
Q: ฉันสามารถทำงานภายใต้ชื่อเล่น?
โปรดทราบว่ากฎหมายนี้กำหนดว่าผู้ถือใบรับรอง CAMTC ต้องระบุชื่อเต็มของพวกเขาและจำนวนใบรับรองเมื่อมีการร้องขอให้กับสมาชิกของประชาชน CAMTC เป็นสมาชิกของการบังคับใช้กฎหมายหรือหน่วยงานของรัฐในท้องถิ่นที่ควบคุมการนวดเมื่อเขาหรือเธอเป็น ในสถานที่ที่เขาหรือเธอให้บริการนวดสำหรับการชดเชย
Q. ฉันจะต้องแสดงใบรับรองของฉันและพกบัตรประจำตัวประชาชน CAMTC ของฉันที่ทำงานหรือไม่
ผู้ถือหนังสือรับรองถูกต้องตามกฎหมายที่จะแสดงใบของเขาหรือเธอที่สถานที่ที่พวกเขาให้บริการนวดเพื่อชดเชยแต่ละ ผู้ถือหนังสือรับรองต้องมีบัตรประจำตัวประชาชน CAMTC ของพวกเขาอยู่ในความครอบครองของพวกเขาในขณะที่ให้บริการนวด ผู้เชี่ยวชาญด้านการนวดได้รับการรับรองสามารถเข้าสู่ระบบเพื่อขอใบรับรองเดิมเพิ่มเติม
Q: ฉันจะได้รับใบรับรองการเปลี่ยนหรือ CAMTC บัตรประชาชน?
หากคุณมีสูญหายใบรับรองหรือบัตรประจำตัวประชาชน CAMTC ของคุณคุณสามารถเข้าสู่ระบบสำหรับหนึ่งหรือทั้งสองของรายการเหล่านี้ ถ้าคุณได้ย้ายไปอยู่ที่เมืองใหม่คุณต้อง re-พิมพ์บัตรประจำตัวประชาชนของคุณ CAMTC หากคุณมีการเปลี่ยนแปลงชื่อของคุณคุณต้อง re-พิมพ์ใบรับรองและ CAMTC บัตรประจำตัวประชาชน หากคุณกำลังร้องขอพิมพ์บัตร CAMTC ID และ / หรือหนังสือรับรองเนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงชื่อที่คุณจะต้องส่งสำเนาของการหย่าร้างหรือการแต่งงานใบรับรองหรือผลผูกพันตามกฎหมายเอกสารการเปลี่ยนชื่ออื่น ๆ ที่จะ A: CAMTC หนึ่ง Capitol Mall - สวีท 800, แซคราเมนโต 95814. ตามกฎหมายคุณต้องแสดงใบรับรองเดิมของคุณในสถานที่ทำงานในแต่ละ ถ้าคุณทำงานในสถานที่มากกว่าหนึ่งคุณอาจซื้อใบรับรองต้นฉบับจาก CAMTC สำหรับแต่ละสถานที่

Q: ฉันสามารถใช้ "เครื่องนวด" หรือเทคนิคพิเศษอื่น ๆ เป็นมืออาชีพนวดได้รับการรับรอง?
บำบัดพระราชบัญญัตินวดไม่ได้กำหนดขอบเขตทางกฎหมายของการปฏิบัติสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านการนวดได้รับการรับรอง อย่างไรก็ตามธุรกิจและวิชาชีพรหัสส่วน 4601 (E) กำหนดนวดว่า "การจัดการทางวิทยาศาสตร์ของเนื้อเยื่ออ่อน." มันยังกล่าวว่าสำหรับวัตถุประสงค์ของพระราชบัญญัติการนวดบำบัด "เงื่อนไข 'นวด' และ 'การออกกำลังกาย' ให้มีความหมายเหมือนกัน."
Q: ฉันไม่ได้พิจารณาการทำงานของฉันจะเป็นบริการนวด, และไม่ได้มีการฝึกอบรมเป็นนวดบำบัด เมืองหรือเขตของฉันบอกว่าฉันจะต้องได้รับการรับรอง
ถ้าคุณไม่ได้รับการรับรองเมืองหรือเขตของคุณมีสิทธิที่จะควบคุมคุณที่พวกเขาต้องการ ถ้าความหมายของการนวดในรหัสเทศบาลหรือเขตที่มีการตีความโดยเมืองหรือเขตของคุณไปยังรวมถึงการทำงานของพวกเขาจะต้องมีใบอนุญาตการนวดหรือการรับรอง
Q: ฉันสามารถทำ Tantric นวดหรือ sexological Bodywork?
หาก Tantric นวดหรือ sexological ตัวถังมีประสบการณ์ในลักษณะที่จะเกี่ยวข้องกับการสัมผัสของอวัยวะเพศที่มีการละเมิดพระราชบัญญัติการนวดบำบัด กิจกรรมทางเพศในสถานที่ของสถานประกอบการนวดหรือระหว่างการนวดทั้งละเมิดธุรกิจแคลิฟอร์เนียและรหัสวิชาชีพส่วน 4609:
(ก) มันคือการละเมิดของบทนี้สำหรับผู้สมัครหรือผู้ถือใบรับรองที่จะกระทำการใด ๆ ของการกระทำดังต่อไปนี้คณะกรรมการซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับการประชุมสภาที่จะปฏิเสธคำขอใบรับรองหรือจะกำหนดระเบียบวินัยในฐานะผู้ถือใบรับรอง:
(1) จรรยาบรรณวิชาชีพรวมถึง แต่ไม่ จำกัด เฉพาะการใด ๆ ต่อไปนี้:
(A) การมีส่วนร่วมในการโฆษณาการชี้นำทางเพศที่เกี่ยวข้องกับบริการนวด
(ข) การมีส่วนร่วมในรูปแบบของกิจกรรมทางเพศในสถานที่ของสถานประกอบการนวดการนวดที่มีไว้สำหรับค่าชดเชยใด ๆ ไม่รวมที่อยู่อาศัย
(C) การมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางเพศในขณะที่ให้บริการนวดเพื่อชดเชย
(D) การฝึกนวดใบรับรองระงับหรือการฝึกนอกเงื่อนไขของใบรับรอง จำกัด
(E) ให้การนวดอวัยวะเพศหรือทวารหนักภูมิภาค
(F) ให้นวดหน้าอกหญิงโดยไม่ต้องได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรจากผู้ที่ได้รับการนวดแผนและการอ้างอิงจากผู้ให้บริการดูแลสุขภาพของรัฐแคลิฟอร์เนียได้รับใบอนุญาต

Q. อะไรน้ำตามรังสีได้รับอนุมัติจาก CAMTC?
มีผลบังคับใช้ 1 มกราคม 2015, CAMTC อาจปฏิเสธการรับรองผู้สมัครหรือวินัยผู้ถือใบรับรองถ้าในขณะที่มีส่วนร่วมในการปฏิบัติของการนวดเพื่อชดเชยหรือในขณะที่มองเห็นให้กับลูกค้าในสถานประกอบการนวดผู้สมัครหรือหนังสือรับรองผู้ถืออยู่ในชุดว่ายน้ำเครื่องแต่งกายถ้า น้ำที่ใช้กิริยานวดพวกเขาจะให้ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากสภา [ธุรกิจและวิชาชีพรหัสส่วน 4609 (ก) (10) (A)] น้ำตามรังสีนวดต่อไปนี้ได้รับการอนุมัติโดย CAMTC เพื่อให้สวมใส่เครื่องแต่งกายสระว่ายน้ำในขณะที่ให้รังสีเหล่านี้ (หรือในขณะที่มองเห็นให้กับลูกค้าในสถานประกอบการนวด) จะไม่ฝ่าฝืนมาตราธุรกิจและวิชาชีพรหัส 4609 (ก) (10) ( ) หรือ CAMTC ของขั้นตอนการปฏิเสธ:
Watsu นวด
Vichy ฝน
วารีบำบัด
ฝนสวิส
สก็อตท่อ
อ่างวารีบำบัด
เทคนิคต่อไปนี้จะถูกนำเสนอโดยนักบำบัดนวดบางเช่นเดียวกับผู้ให้บริการสปาอื่น ๆ ไม่มีชุดว่ายน้ำจะต้องมีการสวมใส่เว้นแต่หนึ่งของห้องอาบน้ำดังกล่าวข้างต้นจะใช้ในการลบผลิตภัณฑ์
สครับขัดตัวขนานแท้ใช้ผลิตภัณฑ์ขัดถูผิวที่ตายแล้วออก
บอดี้แรป - ห่อร่างกายในผ้าห่มเพื่อให้ความอบอุ่นหลังจากขัดผิวเพื่อผ่อนคลายและช่วยให้ครีมวัตถุที่เปียกชื้นไปแช่ใน
เช่นเคยมีพฤติกรรมไม่เป็นมืออาชีพในช่วงแม้เทคนิคเหล่านี้เป็นสิ่งที่ CAMTC จะตรวจสอบว่าเทคนิคที่ได้รับการอนุมัติหรือไม่ ชุดว่ายน้ำจะไม่สวมใส่อื่น ๆ กว่าสำหรับการใช้งานใด ๆ ของรังสีที่อยู่ด้านล่างซึ่งไม่รวมถึงบริการนวดในห้องเปียก
Q: ฉันสามารถเรียกเก็บเงินจาก บริษัท ประกันภัยสำหรับการทำงานของฉันได้อย่างไร
CAMTC มีอำนาจเหนือกฎหมายประกันภัยและความต้องการการเรียกเก็บเงินไม่มี
Q: ถ้าผมได้รับการรับรองฉันจะยังคงต้องได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจหรือไม่?
หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจของคุณเอง (ซึ่งรวมถึงการทำธุรกิจของตนเองหรือการดำเนินงานเป็นผู้รับเหมาอิสระ) เมืองส่วนใหญ่กำหนดว่าคุณต้องมีใบอนุญาตประกอบธุรกิจ ตรวจสอบกับหน่วยงานในเมืองของคุณที่ออกใบอนุญาตประกอบธุรกิจการตรวจสอบว่าหนึ่งจำเป็นต้องมี - มักแผนกการเงิน
เมืองท้องถิ่นและการปกครองไม่สามารถกำหนดให้บุคคลที่ได้รับการรับรองโดย CAMTC ได้รับใบอนุญาตการนวดอื่น ๆ เพื่อให้บริการนวดเพื่อชดเชย ดังนั้นถ้าคุณเป็นพนักงาน W-2 ที่ทำงานในธุรกิจของบุคคลอื่นคุณไม่จำเป็นต้องใบอนุญาตประกอบธุรกิจ อย่างไรก็ตามเมืองและการปกครองอาจจำเป็นต้องให้ธุรกิจบริการนวดได้รับใบอนุญาตใบอนุญาตใบรับรองหรือการอนุญาตอื่น ๆ เพื่อให้การดำเนินงาน
Q: ฉันมีคำถามเกี่ยวกับว่าฉันกำลังได้รับค่าจ้างที่เป็นธรรมหรือไม่ว่าฉันกำลังแบ่งเป็นผู้รับเหมาอิสระมากกว่าที่จะเป็นพนักงาน
CAMTC มีอำนาจเหนือกฎหมายแรงงานไม่มี
Q: ฉันจะต้องใช้เวลาศึกษาอย่างต่อเนื่อง?
รับรอง CAMTC ไม่จำเป็นต้องมีการศึกษาต่อเนื่องเพื่อ recertify
Q: ฉันสามารถยังคงใช้ชื่อ HHP หรือไม่
ใบรับรอง HHP จากโรงเรียนของคุณดำเนินการไม่มีความหมายทางกฎหมายด้านนอกของเมืองที่ตระหนักถึง HHP มันถูกออกโดยโรงเรียนนวดและสะท้อนให้เห็นถึงระดับที่เฉพาะเจาะจงของการฝึกอบรมการนวด ถ้าคุณไม่ได้รับการรับรองโดย CAMTC คุณจะไม่สามารถเรียกตัวเองหรือใช้ชื่อย่อของได้รับการรับรองนวดบำบัด (CMT) ได้รับใบอนุญาตนวดบำบัด (LMT) ที่ลงทะเบียนนวดบำบัด (RMT) หรือผู้ประกอบการนวดได้รับการรับรอง (CMP) นั้น แต่ชื่อ HHP ยังคงถูกต้อง

bottom of page